×

5.1 triệu người sử dụng Coworking space toàn cầu vào 2022

 • Thứ năm, 11:14 Ngày 11/10/2018
 • Gần đây, GCUC (tổ chức nghiên cứu về Coworking space toàn cầu) đã công bố dự báo về thị trường co-working 2017 và dự báo thị trường này tiếp tục tăng trưởng trong 5 năm tới, mặc dù ở tốc độ chậm hơn tốc độ chóng mặt của ngành công nghiệp bất động sản công nghệ này trong mấy năm gần đây.

  Dự báo được thực hiện trong năm nay với sự tham gia của các chuyên viên tại GCUC. Họ đã tổ chức một loạt các hội nghị về co-working tại Mỹ và quốc tế. Điều này mang lại cho họ một bức tranh toàn cầu và các nguồn thông tin vô giá trong việc phát triển dự báo này.

  Như biểu đồ dưới đây cho thấy, chúng tôi dự báo rằng số lượng không gian làm việc chung trên toàn cầu sẽ tăng từ 14.411 trong năm 2017 lên hơn 30.000 vào năm 2022.

                                          Tốc độ tăng trưởng số lượng điểm co-worrking trung bình hàng năm ở mức 16,1% trong khung thời gian này.

  Dự báo số lượng thành viên sử dụng không gian làm việc chung toàn cầu sẽ tăng nhanh hơn số lượng diện tích sàn làm việc. Số lượng thành viên này sẽ tăng từ 1,74 triệu trong năm 2017 lên 5,1 triệu vào năm 2022.

                                                                            Tốc độ tăng trưởng thành viên co-working trung bình hàng năm ở mức 24,2%.

  Sự tăng trưởng thành viên coworking nhanh hơn là do không gian coworking có xu hướng lớn hơn về diện tích cũng như số lượng thành viên tính theo mét vuông. 
  Lý do là:
  • không gian mới có xu hướng lớn hơn nhiều so với không gian cũ.
  • không gian hiện có đang mở rộng bằng cách cải tạo, thuê thêm diện tích sử dụng và tăng số lương thành viên.
  • các nhà khai thác vận hành co-working tiếp tục tìm ra cách để phục vụ nhiều thành viên hơn cho mỗi mét vuông không gian.

  Từ năm 2017 đến năm 2022, dự báo số lượng thành viên trung bình tại các không gian coworking toàn cầu sẽ tăng hơn một phần ba, từ 121 thành viên trong năm 2017 lên 169 thành viên vào năm 2022.

  Sự kết hợp giữa các xu hướng và thay đổi đang thúc đẩy sự tăng trưởng thị trường coworking. Các yếu tố này bao gồm:

  Coworking là một hiện tượng toàn cầu: Coworking đang phát triển trên toàn thế giới và hầu hết các thành phố lớn đều có không gian làm việc chung. Châu Á/Thái Bình Dương (bao gồm Ấn Độ trong dự báo này) và đặc biệt là Trung Quốc, đã chào đón mô hình co--working, biến APAC trở thành thị trường coworking lớn nhất thế giới.

  APAC được dự báo sẽ tiếp tục phát triển chóng mặt trong 5 năm tới, với Trung Quốc trở thành thị trường co-working lớn nhất thế giới và Ấn Độ nổi lên là một trong những thị trường co-working lớn nhất thế giới vào năm 2022.

  Các khu vực khác được dự báo sẽ tăng trưởng nhanh chóng bao gồm Nam và Trung Mỹ, Đông Âu và Nga và một phần của châu Phi. Thị trường co-working châu Mỹ và châu Âu tương đối ổn định dự kiến ​​sẽ tăng trưởng chậm hơn so với tốc độ chung toàn cầu, với lượng thành viên trong các khu vực này dự báo sẽ tăng trưởng khoảng 15% mỗi năm.

  Các công ty lớn đang dịch chuyển sang không gian làm việc chung: Nhu cầu ngày càng tăng về tính linh hoạt và sự nhanh nhẹn của nơi làm việc đang dẫn đến xu thế nhiều tập đoàn sử dụng không gian làm việc chung hơn cho các nhu cầu về không gian của họ. Xu hướng này sẽ tăng tốc trong vòng 5 năm tới, đặc biệt là do các công ty tìm cách giảm thời hạn thuê văn phòng dài hạn và nhân viên quan tâm nhiều hơn tới việc lựa chọn các không gian làm việc.

  Số lượng lao động tri thức tự làm chủ toàn cầu đang tăng lên: Không có ước tính chắc chắn về tổng số lao động tri thức tự làm chủ toàn cầu, nhưng rõ ràng con số này lớn và đang phát triển. Sự tăng trưởng này, cùng với sự thực hiện ngày càng tăng về giá trị của coworking bởi các freelancer, sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về không gian coworking.

  Khởi nghiệp sẽ tiếp tục đổ xô đến không gian coworking: Startups hiểu chi phí, tính linh hoạt và lợi thế thu hút tài năng được cung cấp bởi không gian coworking. Vì những lợi thế này, không gian coworking sẽ tiếp tục là sự lựa chọn cho hầu hết các startups.

  Không gian thích hợp đang mở rộng thị trường coworking: Trong khi không gian co-working rất lớn - đặc biệt là WeWork – thu hút chú ý của người thuê, thì số lượng không gian nhỏ hơn theo định hướng thích hợp tiếp tục phát triển nhanh chóng. Những không gian này hấp dẫn các thành viên có sở thích hoặc nhu cầu chuyên biệt (phòng thí nghiệm chung, không gian dành cho phụ nữ, không gian của nhà văn, không gian công nghiệp chuyên ngành, bếp thương mại chung, v.v.) và thu hút những người không tham gia không gian coworking truyền thống.

  Nguồn: GCUC

   

  Tin tức & Sự kiện