×

Các loại văn phòng cho thuê phổ biến hiện nay tại Việt Nam

 • Thứ ba, 17:48 Ngày 12/12/2023
 • Các loại hình văn phòng cho thuê nào phổ biến ở Việt Nam hiện nay? Doanh nghiệp của bạn sẽ phù hợp với loại hình nào? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây

  Văn phòng là nơi diễn ra các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm các cuộc họp, hoạt động gặp gỡ và trao đổi thông tin với đối tác và khách hàng. Nên việc chọn được nơi thuê văn phòng phù hợp được xem là bước đệm quan trong cho sự thành công trong giai đoạn phát triển sau này của công ty. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đủ tài chính để thuê văn phòng hiện đại, sang trọng. Tùy theo mô hình của mỗi công ty mà nhu cầu sử dụng văn phòng sẽ khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu đó, các loại hình văn phòng tại Việt Nam cũng rất đa dạng. Vậy mô hình văn phòng cho thuê nào phổ biến ở thị trường Việt Nam hiện nay? Doanh nghiệp của bạn sẽ phù hợp với loại hình nào? Tất cả vấn đề sẽ được giải quyết trong bài viết dưới đây. 

  Văn phòng làm việc truyền thống

  Đầu tiên là mô hình văn phòng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, văn phòng làm việc truyền thống. Mô hình này thường được thiết kế theo kiểu phân chia không gian, phòng ban, vị trí làm việc rõ ràng và có phần riêng biệt. 

  Văn phòng truyền thống chỉ có 1 doanh nghiệp hoạt động cố định, diện tích lớn để đầy đủ tiện ích cần thiết cho hoạt động kinh doanh của công ty. Ưu điểm phải kể đến của loại hình này là tính ổn định, bảo mật an toàn thông tin và riêng tư cho doanh nghiệp. 

  Văn phòng ảo (Virtual Office)

  Văn phòng ảo là mô hình văn phòng cung cấp địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, email công ty… cho doanh nghiệp, mà không cần phải thuê văn phòng cố định thực tế. Văn phòng ảo (Virtual Office) thường được đặt tại các địa điểm, tòa nhà văn phòng cao cấp với các vị trí đắc địa. Tuy mang tên là “văn phòng ảo” nhưng thực chất mô hình này vẫn hiện lên một văn phòng chuyên nghiệp và tọa lạc tại các địa điểm đắc địa mang tầm chiến lược thị trường kinh doanh.

  Văn phòng chung (Coworking space)

  Coworking Space hay văn phòng chung là một xu hướng mới đang phát triển mạnh tại Việt Nam, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Đây là mô hình văn phòng hợp tác, đồng hành cùng các startup, doanh nghiệp từ lúc mới thành lập đến lúc trưởng thành. Không chỉ đơn thuần là không gian làm việc chung mà văn phòng còn là không gian giao lưu, phát triển cộng đồng doanh nghiệp.

  Văn phòng chung thường có diện tích nhỏ, không gian mở, được thiết kế linh hoạt. Ưu điểm lớn là khả năng tối ưu chi phí, đa năng và phù hợp với nhu cầu của các freelancer, startup, doanh nghiệp nhỏ.

  >>> Xem thêm:  Sự Khác Biệt Giữa Serviced Office & Coworking Space

  Văn phòng chia sẻ (Shared Office)

  Văn phòng chia sẻ (Shared Office) là mô hình cung cấp cho các doanh nghiệp không gian làm việc riêng tư, nhưng vẫn chia sẻ một số tiện nghi và dịch vụ chung. Văn phòng (Shared Office) thường có diện tích lớn hơn văn phòng chung.

  Mô hình này có diện tích nhỏ với đầy đủ các tiện ích đi kèm phục vụ cho nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp, đáp ứng cho từng đối tượng sử dụng giúp tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp.

  Văn phòng xanh (Biophilic Office)

  Khái niệm không gian xanh Biophilic được sử dụng trong ngành kiến trúc chỉ thiết kế kết nối con người với tự nhiên thông qua việc đưa vào không gian thiên nhiên trực tiếp, thiên nhiên gián tiếp. Kiến trúc xanh (Biophilic) được sử dụng ở cả quy mô tòa nhà và thành phố. Người ta cho rằng ý tưởng này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người ở về mặt sức khỏe, môi trường và cả kinh tế. 

  Theo đó, văn phòng xanh (Biophilic Office) là mô hình văn phòng được thiết kế theo hướng thân thiện, kết nối với môi trường tự nhiên. Các thiết kế sử dụng các vật liệu từ tự nhiên, tận dụng ánh sáng tự nhiên, cây xanh… Văn phòng xanh đem đến một môi trường làm việc thoải mái, lành mạnh cho nhân viên.

  Văn phòng thông minh (Smart Office)

  Văn phòng thông minh hay Smart Office là một khái niệm khá mới mẻ, mô hình văn phòng được ứng dụng các công nghệ tự động hóa quy trình làm việc. Những công nghệ thông minh có thể là: Ứng dụng quản lý văn phòng, phòng họp ảo, cảm biến điện tử... Loại hình này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, giảm bớt gánh nặng cho nhân viên và quản lý, từ đây nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh cho công ty. 

  Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc về các loại hình văn phòng cho thuê tại Việt Nam. Từ đó giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra được quyết định lựa chọn văn phòng phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thể giúp ích cho bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm văn phòng chia sẻ uy tín tại Hà Nội, hãy tham khảo COGO Coworking. Với chất lượng và mức chi phí phải chăng, COGO Coworking sẽ giúp bạn sở hữu văn phòng làm việc chuyên nghiệp, đầy đủ tiện nghi. 

  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ COGO

  Facebook: COGO Coworking Space

  Hotline: 0866 145 586 - 024 3553 2288 

  Email : info@cogo.com.vn

  Địa chỉ: Tòa Viet Tower - 01 phố Thái Hà, quận Đống Đa, TP Hà Nội

  Tin tức & Sự kiện