×

Hai cái nhất của Việt Nam trong mắt người nước ngoài

 • Thứ ba, 15:55 Ngày 13/07/2021
 • TheLEADER Vấn đề chi phí sinh hoạt và tài chính cá nhân tại Việt Nam được đánh giá tốt nhất đối với những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại đây.

  Theo kết quả khảo sát Expat Insider 2021 công bố bởi tổ chức Internations, Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí tốp 10 nơi tốt nhất để sinh sống và làm việc đối với người nước ngoài năm thứ 7 liên tiếp.

  Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam chỉ đứng sau Malaysia ở vị trí thứ 4.

  Hai tiêu chí Việt Nam được đánh giá cao nhất là chi phí sinh hoạt và tài chính cá nhân. Đây cũng là hai yếu tố liên tục giữ được vị thế đứng đầu thế giới suốt nhiều năm qua.

  Cụ thể, có tới 90% người được hỏi cho biết thu nhập khả dụng tại Việt Nam nhiều hơn, hoặc đủ để chi trả cuộc sống hàng ngày. Tỷ lệ này cao nhất thế giới và cao hơn đáng kể mức trung bình toàn cầu là 77%.

  Trên thực tế, Việt Nam luôn nằm trong 1 trong 5 thị trường có tiêu chí chi phí sinh hoạt tốt nhất đối với người nước ngoài kể từ năm 2014.

  Về tài chính cá nhân, kết quả khảo sát cho biết 85% hài lòng với mức thu nhập, cao hơn rất nhiều con số 48% trung bình toàn cầu. Cứ 10 người nước ngoài ở Việt Nam thì có 1 người cho biết mức thu nhập trên 250.000 USD/năm, tương đương mức khoảng 500 triệu đồng/tháng.

  Gần một nửa người nước ngoài đến Việt Nam là vì lý do công việc, cao hơn con số của toàn cầu là 36%. Theo Internations, nguyên nhân có thể là bởi người nước ngoài có thể kiếm được nhiều tiền hơn tại Việt Nam.

  Hai cái nhất của Việt Nam trong mắt người nước ngoài
  Gần một nửa người nước ngoài đến Việt Nam là vì lý do công việc.

  Không chỉ vậy, Việt Nam còn hấp dẫn với người nước ngoài nhờ vào người dân thân thiện, dễ kết bạn, từ đó giúp họ cảm thấy dễ dàng ổn định cuộc sống ở môi trường mới.

  Tuy vậy, dưới áp lực của dịch Covid-19, nhiều người nước ngoài tại Việt Nam bị ảnh hưởng tới tài chính cá nhân hơn so với mức trung bình toàn cầu.

  Đáng chú ý, chất lượng không khí tại Việt Nam là yếu tố đáng quan ngại nhất, khi có tới hơn 60% người nước ngoài bày tỏ lo lắng về vấn đề này, cao gấp 3 lần mức trung bình toàn cầu.

  Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy Đài Loan (Trung Quốc), Mexico và Costa Rica là những địa điểm tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống và làm việc, với các yếu tố thuận lợi là chi phí sinh hoạt, mức độ dễ dàng ổn định cuộc sống và chất lượng cuộc sống nói chung. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Đài Loan đứng đầu bảng xếp hạng.

  Nguồn: The Leader

  Tin tức & Sự kiện