×

SOFTBANK dự định tăng mức đầu tư, trở thành cổ đông chính của WeWork

 • Thứ tư, 14:24 Ngày 10/10/2018
 • Theo một báo cáo mới từ The Wall Street Journal, SoftBank đang lên kế hoạch đầu tư thêm 15-20 tỷ USD nữa để nâng tỉ lệ sở hữu của mình ở WeWork lên 50% chỉ sau một thời gian ngắn đầu tư vào công ty này

  SoftBank được cho là đang cân nhắc khoản đầu tư 15 đến 20 tỷ USD, khoản vốn từ quỹ Vision, một quỹ đầu tư siêu lớn trị giá 92 tỷ USD do ngài Masayoshi Son - nhà doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật bản đứng đầu.

  Hiện WeWork từ chối đưa ra lời bình luận về vấn đề này.

  SoftBank đã sở hữu khoảng 20% ​​WeWork. Công ty đã đầu tư 4,4 tỷ đô la vào công ty này vào tháng 8 năm 2017, 1,4 tỷ đô la trong số đó được dành để giúp WeWork mở rộng ở Trung Quốc, Nhật Bản và Đông Nam Á.

  Tháng 8 năm nay, WeWork đã huy động thêm 1 tỷ USD từ SoftBank trong khoản nợ chuyển đổi. Đồng thời, WeWork chia sẻ với một số phương tiện truyền thông rằng doanh thu của họ đã tăng gấp đôi lên 763,8 triệu đô la trong nửa đầu năm 2018, trong khi khoản lỗ tăng lên 723 triệu đô la.

  Về phần mình, SoftBank, dường như có tham vọng đối với công nghệ bất động sản, Softbank không chỉ là cổ đông lớn trong WeWork, mà còn triển khai một lượng vốn đáng kể cho Opendoor, Compass, Katerra và những công ty khác.

  Tháng trước, Quỹ Vision hỗ trợ Opendoor, một nền tảng công nghệ mua và bán nhà, với số tiền 400 triệu USD. Cùng ngày, họ đã dẫn đầu vòng gọi vốn 400 triệu đô la cho Compass, một khởi nghiệp môi giới bất động sản được đánh giá 4,4 tỷ đô la. Còn với Katerra, SoftBank đã đổ 865 triệu đô la vào việc kinh doanh công nghệ xây dựng vào tháng Giêng năm nay.

  WeWork, được thành lập vào năm 2010 bởi Adam Neumann và Miguel McKelvey, đã huy động được gần 5 tỷ đô la trong sự kết hợp giữa nợ và vốn cổ phần cho đến nay. WeWork được định giá trị giá 20 tỷ USD vào năm 2017, mặc dù các báo cáo hồi đầu năm nay ước tính giá trị của WeWork cỡ 35 tỷ USD đến 40 tỷ USD với vốn bổ sung từ SoftBank. Khoản định giá trị giá 40 tỷ đô la sẽ trở thành công ty có vốn đầu tư hậu thuẫn (venture-capital-backed company) thứ hai có giá trị nhất ở Hoa Kỳ chỉ sau Uber.

  Hiện WeWork có hơn 268.000 thành viên trên 287 địa điểm ở 23 quốc gia.

  Theo Kate KlarkTechrun.com

  Các tin bài liên quan : 

  CÁC THƯƠNG HIỆU COWORKING SPACE TRÊN THẾ GIỚI Ồ ẠT ĐỔ BỘ THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

  Bức tranh thị trường coworking space Việt Nam

  Lý do các doanh nghiệp lớn chuyển vào coworking space

  Tin tức & Sự kiện