×

Thuê Coworking space Hà Nội - 10 người hết 9 người mắc sai lầm

 • Thứ năm, 18:55 Ngày 30/11/2023
 • Cùng tìm hiểu các lỗi cần tránh khi thuê coworking space Hà Nội để chọn được địa điểm chất lượng, tối ưu chi phí nhất nhé. 

  Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ văn phòng uy tín cho doanh nghiệp của mình thì cần phải hết sức lưu ý trong quá trình lựa chọn. Để giúp bạn tránh được những hậu quả trong quá trình tìm kiếm văn phòng coworking space Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ đi vào chi tiết từng lỗi và cách phòng tránh để bạn có thể thuê được văn phòng tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình.  

  Không đưa ra tiêu chí thuê coworking space Hà Nội cụ thể

  Đây có lẽ là một trong những lỗi cần tránh nhất khi bạn đi tìm thuê văn phòng chia sẻ tại Hà Nội. 

  Nếu ngay khi bắt đầu quá mơ hồ, không xác định rõ những gì bạn cần cho văn phòng của mình thì điều này có thể dẫn đến việc lựa chọn không phù hợp, lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

  Theo đó, bạn cần xác định tiêu chí bắt buộc khi thuê văn phòng, sau đó dựa vào để chọn lựa sao cho phù hợp nhất. Bạn nên đưa ra tiêu chí dựa trên nhu cầu, đồng thời tối ưu tiện ích, tiền bạc của doanh nghiệp. 

  Thuê văn phòng vượt quá tài chính

  Một trong những lợi ích hàng đầu của việc thuê văn phòng coworking space chính là tối ưu chi phí. Vì vậy, sai lầm khi thuê văn phòng vượt quá tài chính sẽ gây ra hậu quả lớn cho bạn. Giá thuê cao sẽ khiến ngân sách bị hao hụt, áp lực tài chính và bạn phải cắt giảm nhiều nguồn khác để bù vào chi phí thuê. Tệ hơn, nếu bạn không thể thanh toán đúng hợp đồng thuê có thể đối mặt với các hậu quả pháp lý như bị phạt tiền và bị đuổi khỏi văn phòng.

  Không dự trù việc tăng nhân viên công ty

  Một lỗi cần tránh khi thuê văn phòng đó là không dự trù cho việc tăng số lượng nhân viên. Bởi việc tăng số lượng nhân viên là điều bắt buộc khi doanh nghiệp muốn phát triển và mở rộng. Chưa kể thời gian, công sức và chi phí di dời văn phòng khá tốn kém. Vì vậy bạn nên có kế hoạch phát triển kinh doanh và nguồn nhân lực để chọn được diện tích thuê sao cho phù hợp.

  Chỉ quan tâm tới tiền thuê văn phòng mà không xem xét các yếu tố khác

  Chỉ quan tâm tới tiền thuê văn phòng mà không xem xét các yếu tố khác sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Không nên bỏ qua các yếu tố như vị trí, tiện ích, an ninh và dịch vụ hỗ trợ. Hơn nữa, tiền thuê văn phòng còn là khoản đầu tư vào nhiều giá trị như hình ảnh thương hiệu công ty, môi trường làm việc, hiệu suất làm việc của nhân viên.

  >>> Có thể bạn quan tâm:  Những điều nên biết khi thuê coworking Hà Nội

  Không quan tâm tới nhu cầu của nhân viên

  Bất kể doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì nhân viên chính là tài sản quý báu. Hãy đảm bảo rằng văn phòng mà bạn định thuê có thể đáp ứng được nhu cầu của họ để gia tăng hiệu suất làm việc. Có thể tự đặt các câu hỏi để định tiêu chuẩn như:

  • Di chuyển đến văn phòng có thuận tiện không?

  • Không gian làm việc, chỗ làm việc có đủ thoải mái? 

  • Có nơi nghỉ ngơi hay ăn uống không?

  • Các phòng ban có được bố trí thuận tiện trao đổi hay không?

  Nếu trả lời hết được câu hỏi đó, bạn sẽ lựa chọn được văn phòng coworking space Hà Nội phù hợp nhất cho các nhân viên của mình.

  Không xem xét đánh giá tòa nhà, coworking space kỹ lưỡng

  Một lỗi cần tránh đó chính là không đánh giá, xem xét kỹ lưỡng văn phòng cho thuê. Bạn cần tìm hiểu kỹ về văn phòng và cả tòa nhà cho thuê. Xem vị trí,  các tiện ích xung quanh và thuận lợi cho nhân viên, khách hàng khi di chuyển đến văn phòng. Môi trường làm việc cần đảm bảo an toàn, an ninh. Nếu không có thể dẫn đến các rủi ro như trộm cướp, ăn cắp thông tin, bảo mật, cháy nổi… Ngoài ra, khi xem xét kỹ lưỡng để tránh bỏ lỡ các chi phí ẩn như phí dịch vụ, phí quản lý tòa nhà, phí bảo trì…

  Không tìm hiểu hợp đồng đặt cọc rõ ràng

  Đã có rất nhiều trường hợp không đọc kỹ hợp đồng đặt cọc mà dẫn tới nhiều rắc rối. Nên khi thuê văn phòng bạn cần đọc rõ về các điều khoản, thời hạn và tiền đặt cọc trước khi ký hợp đồng.

  Tìm thuê thuê coworking space Hà Nội trong thời gian quá ngắn

  Trừ khi gặp phải tình huống khẩn cấp thì khi thuê văn phòng bạn cần một khoảng thời gian đủ để nghiên cứu thị trường và chọn lọc. Khi đã lựa chọn được một văn phòng coworking space Hà Nội phù hợp, bạn cần có đủ thời gian để đàm phán giá thuê, thảo luận về các điều khoản hợp đồng. 

  Bài viết trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi đi thuê văn phòng coworking space Hà Nội. Tham khảo COGO Coworking Space - một địa chỉ thuê uy tín ngay tại trung tâm Hà Nội, nếu bạn đang tìm kiếm văn phòng coworking space phù hợp. Chỉ cần chi một khoản phí vừa phải, bạn đã có thể sở hữu văn phòng làm việc chuyên nghiệp, đầy đủ tiện nghi. 

  Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ COGO

  Facebook: COGO Coworking Space

  Hotline: 0866 145 586 - 024 3553 2288 

  Email : info@cogo.com.vn

  Địa chỉ: Tòa Viet Tower - 01 phố Thái Hà, quận Đống Đa, TP Hà Nội

  Tin tức & Sự kiện